Có Nên Mua Chung Cư Đã Qua Sử Dụng

Chung cư cũ đã qua sử dụng là một món hời cho những người cần một ngôi nhà ở những thành phố lớn tại Việt Nam. Giá thành của chúng rẻ hơn rất nhiều so với bạn đi mua căn hộ hình thành trong tương lai nhưng giá trị sử dụng lại gần như nhau, rủi ro lại không có. Thường một chung cư xây dựng lên phải ở được từ 50 - 70 năm (tùy loại chung cư) thì mới phải đập đi xây mới. Nhưng người dân Việt Nam lại rất thích mua nhà mới nên những chung cư có tuổi đời xây dựng mới trên 10 năm lại có giá thành vô cùng rẻ và ít người lựa chọn nó. Đây chính là món hời cho những người ít tiền, bạn mua chung cư cũ sẽ nhận được giá trị nhiều hơn so với giá tiền bạn bỏ ra.

Có nên mua chung cư đã qua sử dụng không ?

Đối với nhiều người ở quê lên, mua được một căn nhà trên đất Sài Thành vẫn là niềm ao ước từ bấy lâu nay. Nhưng đến lúc gom được số tiền nhỏ rồi tính mượn thêm ngân hàng mua một căn hộ lại không biết nên mua chung cư đã qua sử dụng hay mua chung cư mới đang xây dựng? Tính mua chung cư đang xây dựng thì thấy báo đài nói nhiều về những chung cư không xây dựng mà người đi mua đã phải đóng 50% số tiền căn hộ, sau vài năm vẫn chưa thấy nhà đâu "tiền mất tật mang". Hôm nay tôi viết bài viết này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cho những người tiền chưa nhiều mà muốn mua nhà! Cách tốt nhất để phòng tránh rủi ro khi đi mua chung cư, cách kiếm chung cư liền, sổ đỏ trao tay.

Có nên mua chung cư cũ hay không

Đầu tiên bạn nên chọn vị trí thích hợp để thuận tiện di chuyển trong công việc và phải xem giá thành căn hộ ở đó có phù hợp với tình hình tài chính của gia đình bạn không. Sau đó hãy đi khảo sát từng ngóc ngách để tìm ra những nhưng cư đã hình thành, những chung cư mới hoặc đang xây dựng bạn không cần phải quan tâm. Xong về nhà gọi điện, tìm hiểu giá cả diện tích và nhớ chỉ lựa những căn hộ xây dựng từ 10 -14 năm, những căn hộ này vẫn còn rất nhiều giá trị sử dụng nhưng tầm tiền sẽ rẻ hơn thị trường rất nhiều phù hợp với mình hơn. Nhớ đi chọn mua căn hộ cũ phải chọn những căn hộ có sổ đỏ thì ngân hàng mới đồng ý hỗ trợ cho vay được nhé mấy đồng chí. Nếu muốn biết giá căn hộ cũ có đúng giá thị trường thì hãy xem căn hộ mới bán giá bao nhiêu, chúng ta lấy 80% giá căn hộ mới là sẽ thành giá căn hộ cũ. Lựa chọn chọn căn hộ cũ nên chú ý những điều sau đây:

  • Vào căn hộ xem kỹ những chi tiết kết cấu bê tông xem có bị rạng nứt gì không.
  • Xem khả năng chống thấm căn hộ cũ.
  • Xem hàng lang rộng tầm 1.8m là phù hợp nhất.
  • Xem an ninh, bãi giữ xe có đủ chỗ không, chi phí là bao nhiêu.
  • Chi phí vận hành trên mỗi m2 căn hộ bình dân từ 4 - 7 ngàn là hợp lý nhất.

​Các đồng chí mua nhà nhớ xem xét cho kỹ, để mua được căn hộ giá thành thích hợp nhất. Chúc các bạn mua được căn hộ tốt.