Đăng Ký Mua Nhà Ở Xã Hội Ở Đâu

Đăng ký mua nhà ở xã hội ở đâu là một câu hỏi mà rất nhiều hộ gia đình đang loay hoay tìm nơi đăng ký. Tìm thông tin trên mạng thì không có, đến lúc lại hỏi thì căn hộ đã được bán hết từ lâu. Hành  trình tìm mua và đăng ký hồ sơ mua nhà ở xã hội gian nan lắm, sẽ tốn rất nhiều thời gian của những hộ gia đình đang có nhu cầu sở hữu một căn hộ tại thành phố. Những người mua nhà ở xã hội cần đủ những điều kiện sau :

Theo quy định 49 luật nhà ở năm 2014 quy định như sau :

Những gia đình được hưởng chính sách từ xã hội như : sỹ quan, những người phục vụ trong quân đội, công an, cảnh sát, những người có công với  cách mạng hoặc được hưởng chính sách từ xã hội,... Nhưng phải thỏa những  điều kiện về nhà ở, nơi cư trú, thu nhập theo quy định sau đây.

- Chưa có nhà ở thuộc chủ sở hữu, chưa  được mua hoặc thuê nhà ở thuộc chính sách xã hội, chưa được hưởng chính sách xã hội về nhà ở đất đai, hoặc đã có nhà ở nhưng ở mức dưới nhà nước quy định sẽ được đang ký mua nhà.

- Phải có đăng ký hộ khẩu tại tỉnh thành phố nơi có nhà ở xã hội định mua hoặc đã đăng ký tạm trú tạm vắng với thời gian đã  trên 1 năm.

- Thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập các nhân thường xuyên, là hộ nghèo hoặc cận nghèo (phải có sổ hộ nghèo được nhà nước cấp).

Cần cung cấp đầy đủ thông tin và chứng minh thông tin đó là chính xác bạn sẽ được đăng ký mua nhà ở xã hội.

Đăng ký nhà ở xã hội ở đâu

Đăng ký nhà ở xã hội ở đâu

Đăng Ký Mua Nhà Ở Xã Hội Ở Đâu

Thường mỗi một nhà ở xã hội xây dựng đều có một chủ đầu tư. Chủ đầu tư sẽ có sàn hoặc ủy quyền cho một sàn nào đó bán chung cư đó, những người mua ở cần liên hệ những bạn sale bán chung để lấy thông tin, mẫu đơn đăng ký để làm thủ tục. Thường những chung cư thuộc diện nhà ở xã hội được rất nhiều người quan tâm, nên số lường đăng ký rất lớn, số lượng căn hộ cần bán ra rất nhỏ và thường ưu tiên cho những xếp lớn và con cháu nhà các ông. Bạn có giấy tờ đầy đủ chứng minh đủ điều kiện được mua thì cũng không bằng một số cá nhân có tài sàn nhiều đến nỗi nứt vách đổ tường nhưng vẫn mua được ở đây vài căn chia ra nhiều người đứng. Rồi chờ căn hộ xây xong bán kiếm lời. Bài viết sau mình sẽ viết về vẫn đề sang nhượng nhà ở xã hội chưa đủ 5 năm, các bạn nhớ đón đọc.