Khu Đô Thị Thanh Hà

Khu đô thị Thanh Hà có vị trí tọa lạc tại quận Hà Đông và một phần còn lại nằm trong địa phận huyện Thanh Oai. Khu đô thị được mệnh danh là đất nước Singarpore tại Việt Nam có tổng diện tích 416 ha, dự án lớn nhất tại Hà Nội thời điểm ấy. Với diện tích đất lớn như vậy chỉ sau 2,5 năm chủ đầu tư đã biến từ khu đất ruộng với sình lầy thành khu đô thị xanh kỳ vỹ lớn nhất tại thủ đô. Đây chính là dự án gây được tiếng vang lớn cho tập đoàn Mường Thanh trong giới những ông lớn bất động sản. 

Khu đô thị Thanh Hà một ngày nắng đẹp trời

Khu đô thị Thanh Hà một ngày nắng đẹp trời

Tổng quan vài nét về Thanh Hà

Dự án Thanh Hà được tập đoàn Mường Thanh mua lại từ Cienco 5 Land với mức giá 1.600 tỷ đòng vào tháng 3 năm 2016. Sau khi làm xong thủ tực chuyển nhượng, giữa năm 2016 Mường Thanh bắt tay vào xây dựng với rất nhiều công việc cần triển khai cho kịp tiến đọ hoàn thành. Khi nhận dự án này chỉ là miếng đất rộng trống trơn chỉ gồm bò và cò, vậy mà chỉ trong khoảng thời gian hơn 2 năm Mường Thanh đã xây dựng gần xong dự án rộng hơn 400 khiến nhiều người phải há hốc mồm khi quay lại đây tìm mua đất. Một vài nét sơ lược về dự khu đo thị này :

Tên thương mại dự án : Khu đô thị Thanh Hà.

Chủ đầu tư : Tập đoàn Mường Thanh.

Đơn vị thi công : Công ty xây dựng số 1 Điện Biên.

Tổng số căn hộ : 12.000 căn hộ

Tổng số căn nhà phố : 2.000 căn.

Tổng số căn biệt thự : 1.000 căn.

Phục vụ nhu cầu cho hơn 50.000 người sinh sống tại đây.

Phần diện tích đất xây dựng công công chiếm 43,45%,bao goomg cả sông hồ nhân tạo, khu vui chơi.

Trung tâm thương mại lớn nhất vùng rộng : 10.000 m2.

Công viên cây xanh khu đô thị Thanh Hà

Công viên cây xanh khu đô thị Thanh Hà

Đánh giá khu đô thị Thanh Hà

Siêu đô thị Thanh Hà là công trình phức hợp lớn nhất từ trước tới nay mà tập đoàn Mường Thanh từng thi công. Với tổng diện tích là 416 ha, chủ đầu tư đã triển khai đồng loạt xây dựng chung cư, nhà phố và siêu biệt thự tại đây. Dự án lớn là như vậy nhưng trong khoảng thời gian 2 năm nhìn lại dự án đã thi công gần hoàn thành xong, cho thấy chủ đầu tư thi công nhanh tới mức nào. Thanh Hà được mệnh danh là khu đô thị trong mơ, nếu ở Hà Nội mà có một căn nhà tại khu vực này, cuộc sống sẽ đổi khác ngay lập tức. Rất thiếu xót khi nói về khu đô thị Thanh Hà mà quên liệt kê tiện ích, với một hệ thống tiện ích trải dài được trang bị tới từng chân tơ kẽ tóc để có thể phục vụ cư dân sinh sống ở đây tốt nhất có thể kể đến như : khu vườn cây xanh rộng lớn cả một khu, hồ tản nhiệt và sông ngòi nhân tạo nằm giữa ngay trung tâm khu đô thị, trung tâm thương mại lớn nhất khu và còn nhiều nhiều những  iện ích khác. Đây là đất nước "Singarpore" thu nhỏ.

Tổng quan khu đô thị Thanh Hà

Tổng quan khu Thanh Hà