Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Tại Gò Vấp

Kinh nghiệm đi mua chung cư tại Gò Vấp, bài viết này mình chia sẻ kinh nghiệm mình đã trải qua trong quá từ khâu đi tìm chung cư, đi mua chung cư, đến những khoản phí, khoản thuế khi sống tại chung cư sẽ phát sinh thêm. Đây là những kinh nghiệm sương máu của cá nhân mình, ai đọc có góp ý gì thêm xin để bình luận ở bên dưới. Bài viết này mình sẽ phân loại chung cư ra làm 2 mục : chung cư đã xây dựng và chung cư mở bán khi đang là dự án để các bạn tiện tìm hiểu.

Đầu tiên mình sẽ liệt kê những cái chung khi đi mua của 2 dạng chung cư này, phần tiếp theo mình sẽ trình bày những cái riêng khi bạn mua cần lưu tâm.

Chọn vị trí

Đa phần những bạn tìm đến bài viết của mình là những người lần đầu tiên đi mua chung cư nên còn rất bỡ ngỡ về vấn đề giao dịch nhà cửa, chẳng bao giờ mà bạn đi giao dịch số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Những quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống sau này, nên bạn thường hay rất lo lắng và mất ngủ. Càng lo lắng lại dễ mắc sai lầm nên bạn đi giao dịch hãy nhưu bình thường !

Đầu tiên đi mua căn hộ ban phải đặt trong đầu " vị trí tòa chung cư đó có thuận lợi cho việc di chuyển tới chỗ làm và sinh hoạt hàng ngày của bạn không ? ". Vấn đề tiếp theo liên quan tới tài chính của bạn, những chung cư ở có vị trí không quá xa trung tâm thường có giá thành không mấy dễ chịu nên  hãy chọn những căn hộ có vị trí cách chỗ làm không quá 8 km là phù hợp nhất. Người mua nhà cần dung hòa 3 yếu tố là vị trí, nhu cầu và ngân sách để ra quyết định cho phù hợp nhất. Tránh trường hợp mua được nhà xong lại bị áp lực về tài chính quay lại bị áp lực về công việc, đó là điều không nên.

Kinh nghiệm đi mua chung cư

Kinh nghiệm đi mua chung cư

Xác định thiết kế - tiện ích có phù hợp không ?

Khi đi mua chung cư cũng nên để ý tiện ích nội khu và ngoại khu xung quanh có tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn hay không. Ví dụ bạn có con nhỏ thì nên mua chung cư có trường mầm non, khu vui chơi trẻ em. Xung quanh đó phải gần chợ hay trung tâm thương mại để tiện việc đi chợ hàng ngày. Ưu tiên chung cư có hồ bơi và khu giải trí để bạn có thể thưu giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Xác định chung cư có tầm hầm hay không để xe như thế nào có đủ chỗ  đẻ xe hay không ? Tỉ lệ phù hợp lag mỗi gia đình được để 2 xe máy và 1 oto. Phòng trường hợp sau này mau oto không có chỗ để xe rất phiền phức.

Hàm giữ xe trong chung cư

Khi đi mua chung cư nên chon những căn hộ tầng trung tức là chung cư đó có 30 lầu, nên chọn từ tầng 10 - 20 là phù hợp nhất, tránh chọn những căn gần thang máy hay cầu thang bộ hoặc không vuông vức. Và căn hộ đó nên có hướng thoáng mát, không bị nắng chiệu trực tiếp vào ban công, nếu có nên là nắng sáng thôi.

Nên mua căn hộ có 2 phòng trở lên, sau này bạn có con cái cũng không phải thay đổi nhà thêm nữa. Nên chọn những căn hộ có ban công và logia đầy đủ. Nếu có điều kiện hơn nữa nên chọn những căn hộ góc thì 2 phồng ngủ của bạn đều có cửa sổ, sẽ rất thông thoáng. 

Chú ý lượng căn hộ trên thang máy, lượng căn hộ phù hợp trên mỗi thang máy là 43 căn/1 thang là con số phù hợp, khoảng cách hàng lang chung là 1.8 m trở lên, hành lang phải có đèn điện chiếu sáng, có camera và nhân viên bảo vệ 24/24. Ưu tiên cho những chung cư có cầu thang thoát hiểm và khoảng acchs giữa 2 tòa nhafchung cư phải 30 m trở lên.

Kinh nghiệm mua chung cư là dự án

Đi mua chung cư là dự án cần rất nhiều kinh nghiệm, do dự án đó chưa hình thành nên khi mua cần để ý một số điều sau đây.

Kiểm tra năng lực của chủ đầu tư, xem chủ đầu tư đó có phải là chủ đầu tư uy tín không ? Đã có kinh nghiệm trong xây dựng chung cư chưa ? Thông tin về những sản phẩm chủ đầu tư đã xây dựng ? Thường mỗi chủ đầu tư đều có phong cách thiết kế và trang bị nội ngoại thất giống nhau ở tất cả các chung cư. Nên nhìn vào đó để biết thiết kế  trong tương lai như thế nào.

Thứ 2, khi mua dự án nên kiểm tra và đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng xem có thấy gì bất lợi cho mình không. Nên hỏi rõ những loại phí phát sinh sau khi mua chung cư thường có 2 loại phí : phí bảo trì đóng 2% và phí vận hành chung cư đóng theo m2 thường là 4 - 7 ngàn đồng đối với chung cư bình dân, vài chục ngàn đối với chung cư cao cấp.

Thứ 3, những bạn nào mua vay ngân hàng nên cân nhắc kỹ về tài chính của mình, tránh để mua xong bị áp lực về tài chính và nên mua giai đoạn đàu dự án để được mức giá rẻ nhất. Nếu bạn nào đang mua chung cư mới tham khảo thêm bài viết này

Kinh nghiệm mua chung cư đã xây dựng

Chung cư đã xây về độ rủi ro là không có, nhưng không nên mua những chung cư đã sử dụng trên 15 năm tuổi. Vì lúc này chung cư đang xuống cấp từ từ, nên chọn những chung cư thường xuyên được chủ đầu tư tu sửa chung ta có thể nhận định bằng mắt thường, những căn hộ thường được chủ đầu tư tu sửa sẽ luôn như mới. Tiện ích xung quanh căn hộ là điều rất quan trọng, ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.