Nên Mua Chung Cư Hay Mua Nhà Riêng

Nên mua chung cư hay mua nhà riêng là điều rất nhiều người lần đầu tiên đi mua nhà phân vân. Mua nhà riêng thì không đủ tiền, còn mua chung cư sợ sau này chung chạ phiền phức. Có thật sự ở chung cư phức tập đến mức như mọi người thường nghĩ không, hay là cũng như nhà phố mạnh nhà nào nhà lấy sống. Chúng ta cùng đi sâu vào vấn đề để hiểu sâu hơn nha!

Nên Mua Chung Cư Hay Mua Nhà Riêng

Công tâm mà nói, ở chung cư không phức tạp như người ta nghĩ đâu. Nhiều khi ở chung cư còn tiện hơn là ở nhà phố nếu hạ tầng chung cư đó được đồng bộ ngay từ ban đầu, nếu căn hộ đó có thêm một trung tâm thương mại, hồ bơi, công viên ngay tại khu thì chẳng điều gì tuyệt vời hơn.

Tôi có một bà chị ở tầng 13 và ngay căn thang máy của một chung cư cũng khá bình dân tại Tân Bình, cái tầng mà nhiều nhà phong thủy cho là xấu nhất nhưng quan điểm bà chị tôi là cứ căn nào rẻ thì mua. Không quan tâm nhiều quá về vấn đề phong thủy, nhưng ở căn hộ không nên có quá nhiều nắng chiếu vào nhà lý dó tại sao chắc nhiều người đọc bài viết này chắc cũng biết hết. Thật sự mà nói ở chung cư nó tiện mà sướng gì đâu, gió thổi mát suốt cả ngày. Đi mua sắm vui chơi chỉ cần bấm thang máy xuống tầng trệt là có đầy đủ mọi thứ. Chỗ để xe rộng rãi, đi về quá khuya cũng không phiền tới ai. Mà nhiều khi đi về quê cả tháng trời cũng chẳng sợ trộm nào vào nhà vơ vét. Chưa nói đến giá thành sở hữu căn hộ chưa đến nửa số tiền mà phải bỏ ra mua nhà riêng. Mà còn rất nhiều những lợi ích khi ở chung cư mang lại mà tôi chưa kể hết, bạn phải mua một căn hộ trải nghiệm đi mới biết nó sướng như thế nào, đêm đến mát như thế nào, ngắm thành phố đẹp ra sao? Chưa kể đến nếu bạn là người độc thân, có bạn tri kỷ thường xuyên tới nhà chơi mà ra ban công ngồi nhâm nhi chém gió đã phải biết. Với những người có gia đình, cuối tuần bạn được nghỉ ngơi thư giãn vui chơi cùng gia đình một cách trọn vẹn, không như ở nhà phố vào cuối tuần vui vui hàng xóm mang loa kẹo kéo ra làm nguyên một album "tình thôi xót xa", thì coi như đi luôn ngày cuối tuần đẹp trời của cả gia đình bạn rồi...

Nên mua chung cư hay mua nhà riêng

Nên mua chung cư hay mua nhà riêng

Ở chung cư cũng rất nhiều nhược điểm, sáng mai đi làm là giờ cao điểm bạn phải chờ đợi thang máy, chờ đợi lấy xe sẽ mất thời gian khá nhiều vào mỗi buổi sáng. Không may ở cao tầng mà cúp điện một cái là rất mệt, nhiều khi máy phát điện chưa kịp hoạt động bạn đi bộ lên tới tầng 13 sẽ như thế nào? nhưng đó là do bạn nghĩ thế thôi, hãy thử dọn vào chung cư sống để trải nghiệm nhé. Chung cư là một tập thể nên làm gì cũng phải giữ ý tứ chút, không ban quản lý sẽ đến nhắc nhở bạn ngay lập tức...Nhưng ở riết rồi mình thấy điều này cũng đâu còn là nhược điểm ta? mình cũng nên sống văn minh hơn chút chứ nhỉ?

Nhược điểm của chung cư là ưu điểm của nhà riêng, nên cái phần này để bạn tự suy ngẫm. Nhưng theo mình là một người trẻ, nên mua chung cư sẽ hợp lý với tình hình kinh tế người trẻ chúng mình hơn với lại rất tiện lợi cho việc sinh hoạt. Mua chung cư cứ căn nào rẻ thì mua, chứ nhà bà chị mình ngay thang máy điện mà có thấy ồn gì đâu. Nhiều người đi mua cứ nói mua nhà ngay thang máy ồn, điều đó chỉ là những phán đoán của từng cá nhân. Chứ mình thực tế trải nghiệm qua rồi và không nhận ra điều đó. Chúc những người đọc bài viết này sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất.