Đường Nguyễn Lương bằng khởi công

Xem thêm : Mở bán 2.566 căn hộ Ngã Tư Ga.

Theo kế hoạch “giải cứu ùn tắc giao thông cho trung tâm thành phố” ra khu Nam Sài Gòn, đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được nâng cấp con đường Nguyễn Lương Bằng sẽ được nối dài tới đường Nguyễn Bình. Tạo tiền đề phát triển cho trung tâm hành chính huyện Nhà Bè và thực hiện kế hoạch giãn dân cho thành  phố.

Kế hoạch

Ủy ban thành phố Hồ Chí Minh đã giao cho Sở Kế Hoạch và Đầu Tư hướng dẫn Công Ty Cổ Phần và Đầu Tư Xây Dựng Trung Nam - Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ nghiên cứu phương án đầu tư dự án xây dựng cầu Cần Giờ.

Theo nguồn tin từ Sở Kế hoạch và Đầu Tư, phương án đã được chọn đầu tư dự án xây dựng cầu Cần Giờ được thực hiện theo hình thức BOT kết hợp BT.

UBND thành phố cũng giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc có trách nhiệm tổ chức tuyển kiến trúc hoặc kết hợp với những nhà chuyên thi công thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ.

Văn bản nối dài đường Nguyễn Lương Bằng

Nhà nước đã phê duyệt làm cầu Phú Xuân 2B và đường Nguyễn Lương Bằng nối dài

Dự án xây dựng cầu Cần Giờ có điểm đầu nối với Nguyễn Lương Bằng (đoạn căn hộ Era Town Đức Khải) và điểm cuối là đường Rừng Sác nối ra biển Cần Giờ. Đoạn đường từ Nguyễn Lương Bằng tới cầu Cần Giờ dài 5,8km, vận tốc thiết kế lên tới 60km/giờ, bề rộng cầu thiết kế 40m với 6 làn xe cơ giới.

UBND thành phố thiết kế cầu Cần Giờ phải hoàn như tác phẩm nghệ thuật, mang bản sắc của người Việt Nam, phù hợp với thiên nhiên nơi đây, tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho du khách đến với Cần Giờ.

Theo kế hoạch của thành phố, cầu Cần Giờ được xấy dựng nhằm thay thế cho phà Bình Khánh nhằm rút ngắn cự ly và thời gian đi từ trung tâm thành phố đến huyện Cần Giờ. Đồng thời, đây cũng là động lực để phát triển kinh tế huyện Cần Giờ, thị trường bất động sản Nhà Bè và nhiều khu vực lân cận. 

Hiện tại

Một số đoạn đường Nguyễn lương bằng nối dài đã được hình thành và chủ thi công dự án đã đang làm những đoạn tiếp theo nối lại với nhau. Riêng phần cầu Phú Xuân 2B đã phát quang những bụi rậm và đang tiến hành cho xây dựng cầu. Giai đôạn đầu sẽ triển khai 5,8 km đường 15B, cầu Cần Giờ sẽ triển khai vào giai đoạn 2 dự án (tức đầu năm 2019).

Đường Nguyễn Lương Bằng đang thi công

Đường Nguyễn Lương Bằng đang thi công

Đường Nguyễn Lương Bằng đoạn Era Town đến đường Nguyễn Bình hình thành xong sẽ kéo cả khu trung tâm hành chính huyện và một số xã lân cận phát triển theo. Đặc biệt dự án này hoàn thành giá đất khu vực này sẽ ngang bằng với đường Phạm Hữu Lầu thời điểm hiện tại.

Đường 15B đang ép cọc thi công