Phong thuỷ cho nơi giặt, phơi đồ trong căn hộ.

Thông thường, khi mua căn hộ chung cư, các chuyên gia sẽ thiết kế sẵn cho bạn nơi đặt các tiện ích, trong đó có chỗ giặt và phơi đồ. 

 
Việc bố trí này phải tuân theo những nguyên tắc nhất định, chẳng hạn như phải đặt khuất tầm nhìn từ ngoài vào...Vì thế, bạn cần phải nghiên cứu sao cho kiến trúc và phong thuỷ của những khoảng “phụ” này, (như không gian dành cho giặt, phơi) không ảnh hưởng đến những vị trí khác trong nhà.
 
Nếu có đủ không gian, bạn nên kết hợp chỗ giặt và sân phơi để đỡ mất thời gian di chuyển, cũng là một cách hợp phong thuỷ. Bạn có thể tận dùng những hướng xấu, hướng ít giao tiếp để bố trí sân phơi và chỗ giặt, đặc biệt là cần che chắn hợp lý để giữ độ bền cho máy giặt hoặc tránh ánh nắng gắt làm hại quần áo.
 
 Phong thuỷ cho nơi giặt, phơi đồ trong căn hộ
 
Sân phơi kết hợp chỗ giặt đồ
 
Bạn có thể tham khảo thiết kế sau: 
 
Phòng giặt chung với sân phơi có mái, chung quanh là khung (hoặc lưới) tránh mưa, nắng trực tiếp, đồ đạc không bị bay ra ngoài do gió. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chừa một phần không gian để phơi đồ trong nhà vào mùa mưa bão, đồng thời làm nơi ủi và soạn đồ. 
 
Chú ý, đặt khuất tầm nhìn từ ngoài vào để tạo thẩm mỹ và hợp phong thuỷ. Không treo quần áo trước phòng thờ và nơi trang nghiêm.
 
Bạn sẽ phải dùng rất nhiều nước ở nơi giặt giũ. Vì thế bạn cần lưu ý giữ cho khu vực này luôn thông thoáng, cấp thoát hước đầy đủ, tránh gây ẩm mốc, ảnh hưởng đến quần áo phơi. Nhất là không nên đặt chung khu giặt giũ với khu vệ sinh.
 
 Phong thuỷ cho nơi giặt, phơi đồ trong căn hộ
 
Nơi giặt, phơi đồ cần được giữ sạch sẽ, thông thoáng
 
 Phong thuỷ cho nơi giặt, phơi đồ trong căn hộ
 
Một kiểu sân phơi lấy ánh sáng tự nhiên rất tốt
 
Ngoài ra, khi ở căn hộ, bạn có thể thử bố trí máy giặt tại hành lang hay kho, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo điều kiện vệ sinh và môi trường thông thoáng cho khu vực này.
 
Trong phong thuỷ, chỗ giặt phơi mang tính âm. Cho nên cần tránh xa môi trường âm để không rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, làm quần áo lâu khô, có mùi ẩm mốc. Tốt nhất bạn nên bố trí khu giặt phơi ở nơi nhiều ánh sáng để cân bằng âm dương, lại rất tốt cho quần áo.
 
Tophomes.vn - Sưu tầm
Tags: no keywords