Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Cao Cấp – Chuyên Nghiệp [2023]

Không gian văn phòng được thiết kế ra sao ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng và hiệu suất công việc. Do vậy các doanh nghiệp ngày nay đều cố gắng áp dụng các phong cách thiết kế nội thất văn phòng phù hợp. Để dễ dàng chọn được kiểu thiết kế phòng làm việc, hãy tham khảo bài viết sau của Tophomes.vn nhé.

Thiết kế nội thất văn phòng là thế nào?

Thiết kế nội thất là nhiệm vụ của các kiến trúc sư, nhà thiết kế xây dựng thực hiện sắp xếp, bố trí không gian tại văn phòng làm việc sao cho tối ưu và phù hợp nhất. Các thiết kế thi công nội thất văn phòng dù theo phong cách nào thì cũng phải đảm bảo yêu cầu về tính tiện nghi, nét thẩm mỹ và phù hợp với đặc điểm hoạt động của doanh nghiệp.

Thế nào là thiết kế nội thất tại văn phòng?
Thế nào là thiết kế nội thất tại văn phòng?

Việc thiết kế nội thất không đơn thuần là hoạt động sắp xếp các đồ đạc trong văn phòng mà nó còn kết hợp rất nhiều phương diện khác và bài trí, kết hợp sao cho hài hòa nhất, vừa đem tới vẻ đẹp thẩm mỹ, vừa thúc đẩy hiệu quả của quá trình làm việc. Tức là thiết kế nội thất phòng làm việc hiện đại phải có tính hiệu quả, tất cả cần được bài trí khoa học, tính tiện ích cao thì mới góp phần giúp công việc đạt chất lượng và hiệu suất tốt nhất.

5 lợi ích quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng

Nhắc đến thiết kế trong một không gian thì người ta sẽ nghĩ ngay tới cái đẹp. Tuy nhiên thiết kế chỉ vì mục đích này thì chưa phải là giá trị thực sự của hoạt động thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Bên cạnh việc mang tới vẻ đẹp, thiết kế nội thất phòng làm việc còn mang tới cho công ty nhiều lợi ích trên phương diện tinh thần và thương hiệu doanh nghiệp.

Thể hiện rõ được giá trị của một thương hiệu

Khi bước chân vào một văn phòng thì khách hàng luôn chú ý tới phong cách thiết kế nội thất đầu tiên. Như một lẽ tự nhiên, điều này mang tới ấn tượng cho doanh nghiệp. Ấn tượng này tốt hay xấu, sự hình dung về tính chuyên nghiệp trong hoạt động, những dự đoán về quy mô và đẳng cấp của của đơn vị phần nào thể hiện qua phong cách thiết kế.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất trong doanh nghiệp

Thể hiện rõ ràng văn hóa của doanh nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp thể hiện năng lực thương hiệu của 1 công ty. Đương nhiên, nó cũng tạo nên tiền đề để người ta tin tưởng và cảm nhận sự chỉn chu trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Tập trung cho việc thiết kế nội thất đẹp, chủ doanh nghiệp đã khéo léo khẳng định một nét đẹp văn hóa của doanh nghiệp. Đây cũng chính là cách lấy hình ảnh thực tế về vẻ đẹp, nghệ thuật, phong cách của văn phòng làm việc để khẳng định chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp của công ty.

Tạo không gian để làm việc cho nhân viên

Hình ảnh văn phòng làm việc ảnh hưởng lớn tới chất lượng công việc và tinh thần làm việc của nhân viên. Tất nhiên, ai cũng yêu thích cái đẹp, nhân viên cũng vậy. Văn phòng là nơi mà họ gắn bó trong thời gian dài nên tất cả đều muốn tìm kiếm cái đẹp và sự hài hòa trong môi trường làm việc. Một văn phòng có thiết kế ấn tượng sẽ là nơi để nhân viên được cộng 100% trí lực để làm việc hiệu quả hơn.

Xem thêm >>> [Cập nhật] Giá Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Mới & Chi Tiết Nhất

Thu hút được nhiều nguồn nhân lực mới cho công ty

Ai cũng có mong muốn được làm việc trong môi trường sạch sẽ, hiện đại, tạo cảm giác thoải mái và phấn khởi khi làm việc suốt 8-10 tiếng đồng hồ. Không ai muốn chôn vùi thanh xuân vào những nơi u ám, ngột ngạt. Những điểm cộng về không gian làm việc sẽ giúp doanh nghiệp đổi mới và thu hút nguồn nhân lực trẻ, thích ứng tốt với công việc và văn phòng làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng có lợi ích gì?
Thiết kế nội thất văn phòng có lợi ích gì?

Tăng nguồn thu cho công ty

Khi hiệu quả công việc tăng cùng nguồn nhân lực mới dồi dào thì lợi nhuận của doanh nghiệp tăng lên là điều tất yếu. Chủ doanh nghiệp nào cũng có mục đích là tăng doanh thu và thúc đẩy, mở rộng và phát triển doanh nghiệp.

Lợi nhuận của doanh nghiệp phụ thuộc lớn vào khả năng làm việc của nhân viên. Mà hình ảnh, khả năng sáng tạo của nhân viên lại bị ảnh hưởng không nhỏ bởi yếu tố môi trường. Do vậy, việc bạn có một văn phòng làm việc chuyên nghiệp, mới mẻ có thể giúp lợi nhuận của công ty không ngừng tăng vọt.

5 hạng mục chính trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại thì có một số không gian cần được chú trọng và quan tâm để có một văn phòng sang trọng và thoải mái nhất.

Phòng giám đốc – trưởng phòng

Nội thất phòng làm việc của giám đốc và trưởng phòng phải mang vẻ đẹp sang trọng, công năng và uy nghi. Đặc biệt, việc thi công các hệ thống khác như tường, trần, sàn phải hài hòa, phù hợp về mặt màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của đồ nội thất.

Thiết kế không gian nội thất phòng giám đốc
Thiết kế không gian nội thất phòng giám đốc

Phòng làm việc của nhân viên

Phòng làm việc của nhân viên chiếm diện tích lớn nhất trong công ty. Đây là nơi quyết định đến hiệu quả làm việc của nhân viên và là nơi mang tới cho công ty những nguồn doanh thu nhất định. Do vậy, từng bộ bàn ghế, số lượng chỗ ngồi và những chiếc tủ tài liệu đều phải thật đầy đủ, tiện nghi và đẹp mắt. Đồng thời đồ nội thất phải được sắp xếp gọn gàng và khoa học để tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên.

Thiết kế phòng làm việc cho đội ngũ nhân viên
Thiết kế phòng làm việc cho đội ngũ nhân viên

Phòng họp

Phòng họp là không gian mà các thành viên trong công ty tập trung triển khai và phát triển kế hoạch, những dự án tiềm năng cho công ty. Đồng thời, đây là nơi thúc đẩy sự chuyên nghiệp và năng suất làm việc.

Do đó, thi công nội thất văn phòng cho phòng họp cần chú trọng đến số lượng nhân viên, tiếng ồn và các thiết kế trần, sàn, tường. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng nên sử dụng những chiếc máy chiếu tiện nghi kết hợp với những chiếc bàn dài để tiết kiệm chi phí cũng như giúp nhân viên thoải mái hơn khi họp.

Thiết kế phòng họp
Thiết kế phòng họp

Quầy lễ tân

Đối với hạng mục quầy lễ tân, đầu tiên doanh nghiệp phải thể hiện được hình ảnh của lĩnh vực mình hoạt động thông qua logo thương hiệu. Một doanh nghiệp chuyên nghiệp cần có đầy đủ quầy tiếp tân, backdrop và bàn ghế tiếp khác. Đồ nội thất tại đây nên sử dụng những chất liệu bền, đẹp và sắp xếp hài hòa, hợp lý về màu sắc cũng như ánh sáng để tạo không gian thẩm mỹ, sang trọng cho khu vực lễ tân.

Xem thêm >>> 5+ nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng quan trọng bạn nên biết

Thiết kế quầy lễ tân
Thiết kế quầy lễ tân

Thiết kế các hạng mục khác

Bên cạnh các hạng mục trên, một số công ty thiết kế nội thất văn phòng đẹp cũng chú trọng tới phòng pantry. Ngày nay, phòng pantry gần như trở thành một nơi không thể thiếu trong một văn phòng làm việc. Với mỗi nhân viên, văn phòng như một ngôi nhà thứ 2 nên sự thoải mái khi ở trong “nhà” là thực sự quan trọng. Một pantry được thiết kế tinh tế, đầy đủ tiện nghi sẽ giúp nhân viên giảm căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Thiết kế phòng pantry
Thiết kế phòng pantry

Tophomes – Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng cao cấp tại TP.HCM

Tophomes là công ty tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh. Các phong cách thiết kế tại đây mang phong cách hiện đại và sang trọng, phù hợp với mọi doanh nghiệp. Với bề dày kinh nghiệm lâu năm cùng những chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất, Tophomes.vn tự hào sẽ đem tới cho đơn vị không chỉ là thiết kế đẹp, độc đáo mà còn mang tới sự đồng bộ giữa thiết kế và thi công cũng như chất lượng sản phẩm với giá thành cực hợp lý.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ những nội dung quan trọng liên quan tới thiết kế nội thất văn phòng công ty. Là một chủ doanh nghiệp hay một nhà thiết kế, bài viết trên của Tophomes.vn đã mang tới cho bạn những điều tuyệt vời và là bí quyết để xây dựng thiết kế hiệu quả và tiện nghi nhất.

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Tophomes
  • Liên hệ: Đào Văn Việt
  • Phone: 092.6860868
  • Email: tophome.vn@gmail.com
  • Website: tophomes.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …